Bàn thờ thần tài gồm những gì? Những vật phẩm cần có trên ban thờ thần tài để công việc kinh doanh thuận lợi, thu đón tài lộc

 26/07/2022    Kiến Thức

Thần Tài – Thổ địa là hai vị thần được những người kinh doanh, buôn bán thờ phụng kỹ lưỡng và chu đáo. Việc thờ cúng thần tài mang lại sự may mắn về tiền tài, thịnh vượng và phát triển trong kinh doanh. Khi mới lập ban thờ thần tài quý vị thường hay băn khoăn. Ban thờ thần tài gồm những gì? Bài trí ban thờ thần tài sao cho đúng, đẹp mắt và linh ứng hơn. Phong Thủy Roxi sẽ gợi ý cho quý vị cách sắp xếp và những vật phẩm cần có trên ban thờ thần tài để tụ khí, thu hút tài lộc, vượng khí.

Vị trí: Bàn thờ Thần tài không nên đặt ở vị trí cao, nên đặt ở dưới đất, dựa tường chắc chắn để tạo sự vững chắc cho tủ thờ, hạn chế tối đa sự lung lay, đặt ở nơi sạch sẽ và thông thoáng để hai vị thần có thể quan sát và bao quát cả cửa hàng.
Cách sắp xếp:
- Tượng Thần tài sẽ được đặt ở bên trái, Thổ địa đặt bên phải theo hướng từ ngoài vào. Nếu tượng bằng sứ, đồng rỗng bên trong thì cần đặt thêm cốt tượng (hay còn gọi là thất bảo - cốt thất bảo) để tượng có hồn, tụ khí và linh ứng.
- Bát hương : Được đặt giữa 2 vị thần, giữa ban thờ và hạn chế xê dich. Khi bốc bát hương cần có Cốt Thất Bảo (cốt bát hương) để tụ linh khí.
- Lọ hoa tươi thường được đặt bên phải, khay trái cây thường được đặt ở bên trái
- Chén nước : thường đặt 3 hoặc 5 chén nước ở phía trước.
- Các vật phẩm phong thủy giúp chiêu tài kích hoạt cung tài lộc, thu hút tài lộc, vượng khí phát triển công việc buôn bán kinh doanh của gia chủ: Thiềm Thừ, Tỳ Hưu, Bát Tụ Bảo, Di Lặc

Tham khảo thêm các vật phẩm phong thủy được chế tác từ ngọc quý, đá quý mang trong mình nguồn năng lượng dương mạnh mẽ, trải qua quá trình hình thành hàng triệu năm trong lòng đất, hấp thụ linh khí, tinh hoa của đất trời. Những vật phẩm này có tác dụng tăng cường dương khí, kích hoạt vượng khí, tài lộc cho gia chủ.

1. Thiềm thừ cóc 3 chân – Cóc tài lộc

Thiềm Thừ Đá Thạch Anh Hồng

Cóc tài lộc là linh vật chiêu tài giữ lộc cho gia chủ, đặc biệt với gia chủ kinh doanh buôn bán nên vị trí đặt cóc tài lộc thường là đặt tại ban thờ thần tài, Cóc tài lộc với hình dáng cụ cóc 3 chân, trên lưng có nhiều nốt sần, miệng ngậm một đồng tiền và trên lưng cõng hai chuỗi tiền.

- Cóc tài lộc thường được đặt bên trái của bàn thờ nhìn từ ngoài vào, nên quay mặt cóc hướng vào phía trong nhà để nhả của cải tiền bạc cho gia chủ.

- Tránh đặt cóc ở ngoài cửa hoặc đối diện cửa để không gây tình trạng thất thoát tiền bạc, tài lộc.

2. Cặp tỳ hưu tài lộc.

Tỳ Hưu Cánh Tiên Ngọc Hoàng Long

Cùng với thiềm thừ cóc 3 chân, Tỳ hưu được coi là linh thú phong thuỷ trấn trạch, trừ tài, chiêu tài giữ lộc, bảo vệ gia chủ bậc nhất theo phong thuỷ.

- Tỳ hưu là linh vật thích ăn vàng ăn bạc mà ko nhả nên có khả năng chiêu tài, thích ăn yêu khí tà khí nên có thể trấn trạch trừ tà.

- Tỳ hưu thường đi theo cặp, vừa có tác dụng chiêu tài lộc, mang tới của cải may mắn cho gia chủ, vừa có tác dụng giữ lộc và trấn giữ, bảo vệ của cải tránh thất thoát cho gia chủ.

- Khi đặt cặp tỳ hưu ở ban thờ thần tài, nên đặt tỳ hưu hướng đầu ra phía cửa.

3. Bát tụ bảo

Bát Tụ Bảo Ngọc Hoàng Long

- Bát tụ bảo hay còn gọi là bát tụ lộc, là vật phẩm phong thủy đặt ở ban thần tài, cát khí vượng khí sinh ra tích tụ vào bên trong, có khả năng chiêu tài và giữ lộc, giúp thu gom của cải, tài lộc tích tụ linh khí, vượng khí cát khí cho gia chủ.

- Với hình dáng tròn trịa, ko kén hướng đặt phương đặt, nên bát tụ bảo là vật phẩm dễ bày trí

4. Tượng Phật di lặc

Tượng Phật Di Lặc Ngọc Hoàng Long

- Phật di lặc được gọi là Phật cười nhân gian, Phật đi tới đâu thì hóa giải muộn phiền cho chúng sinh, mang đến tài lộc và hoan hỉ cho gia chủ.

- Phật di lặc thường được thờ trên đầu bàn thờ và hướng nhìn ra cửa để biến đổi toàn bộ khí vào nhà thành năng lượng tốt, đồng thời Ngài sẽ cai quản hai vị Thần tài - Thổ địa làm việc, với người kinh doanh, Phật di lặc sẽ giúp cho công việc thuận lợi hanh thông.

Share:

Contact us