Tượng phật bằng đá là gì?

Tượng phật bằng đá là những bức tượng mô tả các Đức Phật, Bồ Tát được làm từ chất liệu đá tự nhiên – một trong những chất liệu có giá trị thẩm mỹ cao.

Tượng phật đá thạch anh

Đá tự nhiên là những loại đá được hình thành từ quá trình biến đổi của các nguyên tố hóa học trong lòng đất, có nhiều màu sắc, kết cấu và độ cứng khác nhau.

Có rất nhiều loại đá tự nhiên được sử dụng để chế tác tượng phật, như đá thạch anh, đá cẩm thạch, đá ngọc, đá ruby, đá sapphire, đá ngọc bích, đá mắt hổ, đá thạch anh tóc…

Từ xưa đến nay, đá tự nhiên luôn là chất liệu đá được ưa chuộng trong chế tác các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, vật phẩm tôn giáo, vật phẩm phong thủy… Tượng phật bằng đá là một trong số đó.

Các mẫu tượng phật làm từ đá tự nhiên sở hữu vẻ đẹp tinh xảo, riêng biệt khó có thể tìm thấy ở những loại đá nhân tạo khác.

Trong các dòng đá tự nhiên thì đá thạch anh là loại đá được ưa chuộng nhất, vì đá thạch anh có độ cứng cao, nhiều màu sắc và đặc biệt đá thạch anh mang trong mình nguồn năng lượng dương mạnh mẽ, chuyên dùng để chế tác các vật phẩm phong thủy, để tăng thêm vượng khí, cát khí và sự linh ứng.

Ý nghĩa tâm linh, phong thủy của tượng phật bằng đá

Tượng phật được làm từ đá tự nhiên ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu xa, cả về mặt tâm linh lẫn phong thủy. Các ý nghĩa này bao gồm: 

Đá tự nhiên được hình thành sau hàng triệu năm, được hấp thụ linh khí trời đất nên các bức tượng phật chế tác từ đá tự nhiên đặc biệt là các bức tượng phật đá thạch anh, có thể chứa đựng nguồn năng lượng tâm linh khổng lồ, mang lại giá trị tinh thần tích cực cho người thỉnh tượng về thờ.

Người phương Đông cho rằng tượng phật bằng đá có ý nghĩa to lớn về mặt phong thủy, có thể giúp thu hút vượng khí, mang lại may mắn ở nhiều phương diện như cuộc sống, gia đình, sức khỏe và công việc.

Ngoài ra, tượng phật bằng đá có thể giúp xua tan uế khí, hóa giải tai ương cho gia đình.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra đá tự nhiên có khả năng tác động đến tần số năng lượng của con người.

Thường xuyên tụng kinh trước tôn tượng phật làm từ đá tự nhiên giúp người trì niệm có tinh thần tích cực, an yên, vui vẻ.

Contact us