Phật Bất động minh vương là ai?

Phật Bất Động Minh Vương là một trong 8 vị Phật bản mệnh, Ngài là Phật bản mệnh cho người tuổi Dậu. 

Hình tượng của Ngài có vẻ mặt hung tợn, miệng có răng nanh. Tay phải cầm kiếm, tay trái cầm dây. Kiếm là để chặt đứt những điều xấu xa, phiền não, tham ái và hận thù. Dây là để bắt quỷ thần và những kẻ ỷ mạnh hiếp yếu.

tượng phật bất động minh vương

Với hình tượng uy mãnh, Ngài đã khiến các yêu ma khiếp sợ.

Mặt Phật Bất động minh vương thường được mang theo bên người để cầu sự bình an và may mắn, đồng thời cũng là món đồ trang sức sang trọng, quý phái và đầy ý nghĩa.

Ý nghĩa của Phật Bất động minh vương

Tượng Phật Bất động minh vương có ý nghĩa rất lớn đối với người tuổi Dậu. Ngài sẽ hộ mệnh giúp mang lại may mắn, bình an, hóa giải vận hạn, chuyển hung hóa cát gặp dữ hóa lành.

  • Những người đang gặp sao xấu, năm hạn, năm tuổi sẽ nhận được sự hộ mệnh, bảo vệ tính mạng, che chở, giảm nhẹ tai ương.
  • Những người tâm trí căng thẳng, yếu bóng vía, sức khỏe yếu...được Ngài hộ mệnh sẽ giúp tâm thanh tịnh, tăng cường sự tập trung, tăng dũng khí và sức khỏe.
  • Những người đi làm ăn xa, hay phải di chuyển trên đường, làm việc tại môi trường âm khí mạnh (bệnh viện, nhà xác, nghĩa trang...) mang theo phật bên người sẽ cảm thấy bình an, tránh tà khí.
  • Thờ tượng Phật bằng đá trong nhà để mong cầu sự an bình, sức khỏe, trí tuệ,  giúp con người thoát khỏi những khổ đau trong cuộc sống, hướng về những điều thiện, điều phúc lành 

Với những ý nghĩa trên, Tượng Phật bằng đá còn được chọn làm quà tặng, quà biếu phong thủy cho những người thân yêu, cầu chúc cho họ nhận được sự bảo hộ và che chở của vị Phật này.

Contact us