Phật A di đà là ai?

 Phật A di đà là vị Phật có công đức vô hạn, ánh sáng rực rỡ, tướng mạo trang nghiêm. Ngài có tóc xoắn ốc trên đầu, mắt nhìn xuống, miệng cười nhẹ nhàng, khoác trên người áo cà sa, trước ngực khắc chữ Vạn.

tượng a di đà thạch anh

Tượng Phật A di đà bằng đá được thờ cúng rất nhiều trong các ngôi chùa cũng như các gia đình theo đạo Phật. 

Mặt Phật A di đà thường được mang theo bên người để cầu sự bình an và may mắn, đồng thời cũng là món đồ trang sức sang trọng, quý phái và đầy ý nghĩa.

Ý nghĩa của Phật A di đà

Tượng Phật A Di Đà có ý nghĩa rất lớn đối với người tuổi Tuất và tuổi Hợi. Ngài sẽ hộ mệnh giúp mang lại may mắn, bình an, hóa giải vận hạn, chuyển hung hóa cát gặp dữ hóa lành.

tượng phật a di đà

• Những người đang gặp sao xấu, năm hạn, năm tuổi sẽ nhận được sự hộ mệnh, bảo vệ tính mạng, che chở, giảm nhẹ tai ương.

• Những người tâm trí căng thẳng, yếu bóng vía, sức khỏe yếu...được Ngài hộ mệnh sẽ giúp tâm thanh tịnh, tăng cường sự tập trung, tăng dũng khí và sức khỏe.

• Những người đi làm ăn xa, hay phải di chuyển trên đường, làm việc tại môi trường âm khí mạnh (bệnh viện, nhà xác, nghĩa trang...) mang theo phật bên người sẽ cảm thấy bình an, tránh tà khí.

• Thờ tượng Phật bằng đá trong nhà để mong cầu sự an bình, sức khỏe, trí tuệ,  giúp con người thoát khỏi những khổ đau trong cuộc sống, hướng về những điều thiện, điều phúc lành 

Với những ý nghĩa trên, Tượng Phật A di đà còn được chọn làm quà tặng, quà biếu phong thủy cho những người thân yêu, cầu chúc cho họ nhận được sự bảo hộ và che chở của vị Phật này.

Cách đặt tượng Phật A Di Đà

Vì là tượng Phật linh thiêng nên cần được đặt ở vị trí trang nghiêm của ngôi nhà. Phần lớn các gia đình sẽ trưng tượng phật ở phòng thờ, ban thờ, phòng khách, phòng làm việc.

Nếu ở phòng khách, có thể đặng tượng trên kệ cao. Vị trí nằm đối diện cửa chính hướng thẳng ra ngoài.
Nếu đặt trong ô tô hoặc trên bàn làm việc cần đặt nơi thoáng đãng, có ánh sáng, cao ráo và sạch sẽ.
Tượng phật cần phải được giữ sạch sẽ. Khi bị bụi bẩn, bạn dùng khăn sạch lau lần lượt từ trên xuống dưới. Việc làm này còn thường được gọi với cái tên là “tắm tượng”.

Contact us