Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni, ý nghĩa và cách đặt

Tượng Phật Thích Ca bằng đá là một trong những loại tượng phật được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn để thờ cúng hay trang trí trong nhà. Tượng phật bằng đá không chỉ mang đến sự sang trọng, đẳng cấp cho không gian, mà còn có ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Phật Thích ca mâu ni là ai?

Phật Thích ca Mâu ni, hay còn được biết đến với tên gọi Siddhartha Gautama hoặc Gautama Buddha, là nngười khai sinh ra Phật giáo.

Ngài xuất thân từ vương tộc Gautama của tiểu quốc Shakya, là người đã từ bỏ ngai vàng, phú quý, giàu sang để đi tìm kiếm chánh đạo và đã giác ngộ, giải thoát bản thân khỏi thế tục. Sau 6 năm tu đạo, ông đạt được giác ngộ vào năm 35 tuổi và dành 45 năm tiếp theo để truyền bá giáo lý Phật pháp trên khắp tiểu lục địa Ấn Độ. 

Chất liệu tốt nhất để làm tượng Phật là gì?

Tượng Thích ca thường được chế tác từ nhiều loại chất liệu khác nhau, những tác phẩm được chế tác từ những khối đá quý và bán quý tự nhiên, được chạm khắc thủ công, tinh xảo và sắc nét, vừa uy nghiêm vừa thân thuộc và gần gũi thì mang giá trị hơn cả.

Các loại đá quý tự nhiên nguyên khối được hình thành từ hàng trăm triệu năm trong lòng đất, mang tinh hoa linh khí của đất trời, có độ bền cao, Chịu được tác động khắc nghiệt của thời tiết tự nhiên. Trường tồn và vĩnh cửu với thời gian.

Ý nghĩa của tượng phật thích ca

  • Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni mang nhiều ý nghĩa sâu sắc trong Phật giáo, là biểu tượng của sự giác ngộ và giải thoát đồng thời nhắc nhở về việc tu tâm dưỡng tính và làm việc thiện
  • Việc thờ phụng Phật Thích Ca thể hiện sự giác ngộ của gia chủ: thành tâm hướng thiện, muốn giải thoát mình khỏi các thói xấu tham sân si ở đời và muốn cầu cho gia đạo luôn được an lành, tâm thanh tịnh.
  • Đồng thời đây cũng là tác phẩm nghệ thuật đẹp dùng để Decor, trang trí nội thất cao cấp.

Cách đặt tượng phật

Vì là tượng Phật linh thiêng nên cần được đặt ở vị trí trang nghiêm của ngôi nhà. Phần lớn các gia đình sẽ trưng tượng phật ở phòng khách, phòng làm việc, ban thờ.

Nếu ở phòng khách, có thể đặng tượng trên kệ cao. Vị trí nằm đối diện cửa chính hướng thẳng ra ngoài.

Nếu đặt trong ô tô hoặc trên bàn làm việc cần đặt nơi thoáng đãng, có ánh sáng, cao ráo và sạch sẽ.
Tượng phật cần phải được giữ sạch sẽ. Khi bị bụi bẩn, bạn dùng khăn sạch lau lần lượt từ trên xuống dưới. Việc làm này còn thường được gọi với cái tên là “tắm tượng”.

Contact us