Quan Âm Bồ Tát là ai? Tượng Quan Âm bồ tát là là gì?

Quan Âm Bồ tát còn gọi là Quán Thế Âm Bồ Tát là vị Bồ Tát đại diện cho lòng nhân từ và cứu khổ cứu nạn trong Phật giáo, Ngài từ bỏ ngôi vị tối thượng để đi vào chốn trần gian, dùng lòng từ bi và trí tuệ cứu khổ cứu nạn.

Tượng Quan Âm bằng đá là tượng tạc, điêu khắc hình tượng Quan Âm Bồ Tát từ những khối đá tự nhiên.  

Tượng Phật Quan Âm có nhiều kiểu dáng khác nhau, phổ biến nhất là hình tượng Ngài ngồi hoặc đứng trên tòa sen. Các tay cầm các vật phẩm tượng trưng cho phẩm chất và khả năng cứu độ chúng sinh như bình nước cam lộ, cành dương liễu, thần chú hay khánh nhẫn... Khuôn mặt từ bi, thanh thản, toát lên vẻ đẹp đạo mạo.

Ý nghĩa của việc thờ tượng Quan Âm bồ tát

Người dân thường đặt tượng Quan Âm trên bàn thờ Phật  để cầu nguyện cho sự bình an cho cả gia đình. Nhiều gia chủ còn đặt tượng Quan Âm trong phòng khách để xua đuổi tà ma, bảo vệ sức khoẻ, tài lộc cho cả nhà.

Tượng Phật Bà chính là biểu tượng lớn nhất của lòng từ bi và tinh thần cứu khổ cứu nạn mà đạo Phật mang lại. Đối với người dân Việt Nam, đây còn là vị Bồ Tát gần gũi như một người mẹ hiền, luôn dõi theo và che chở cho con cái khi hoạn nạn.

  • Mang lại sự bình an, may mắn và tài lộc: Theo quan niệm dân gian, Quan Âm như người mẹ hiền khuyên nhủ và phù trợ cho con trong cuộc sống.
  • Xua đuổi tà ma, bảo vệ sức khỏe: Tượng Quan Âm có tác dụng hóa giải khí xấu, xua đuổi tà ma bảo vệ sức khỏe cho gia chủ.
  • Cầu mong ước nguyện: Người dân thường cầu nguyện với Quan Âm để mong ước thực hiện được nguyện vọng.
  • Giúp tâm hồn thanh thản, an nhiên: Ngắm nhìn tượng Quan Âm sẽ giúp tâm hồn cảm thấy bình yên, an nhiên hơn giữa cuộc sống bon chen.

Thờ tượng Phật bằng đá trong nhà để mong cầu sự an bình, sức khỏe, trí tuệ,  giúp con người thoát khỏi những khổ đau trong cuộc sống, hướng về những điều thiện, điều phúc lành.

Contact us