BÁT TỤ BẢO -  VẬT PHẨM PHONG THỦY THU HÚT TÀI LỘC VÀ MAY MẮN

Bát tụ bảo là một vật phẩm phong thủy có ý nghĩa đặc biệt, thường được đặt ở bàn thờ Thần Tài để tăng khả năng chiêu tài hút lộc, giữ của cải, xua đi tà khí, tránh yêu ma quấy nhiễu.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về vật phẩm này nhé.


Nguồn gốc của bát tụ bảo

Theo truyền thuyết, bát tụ bảo có liên quan đến câu chuyện của Thẩm Vạn Tam, một phú thương nổi tiếng ở thời nhà Minh. Ông từng rất nghèo khó nhưng được cái tâm địa tốt.. Một lần nọ, ông cứu được con cóc trời (Thiềm Thừ), sau đó thả nó về tự nhiên, nên được cóc trả ơn cho chiếc chậu có khắc chữ “tụ bảo bồn”. 

Một lần, vợ ông vô tình làm rơi một vật vào chậu, bỗng nhiên vật này biến thành tiền vàng, rồi tiền vàng trong chậu cứ tiếp tục sinh ra. Lúc bấy giờ, ông mới biết là bất cứ thứ gì rơi vào chậu đều thành châu báu, tiền vàng. Sau này, Thẩm Vạn Tam trở thành một phú thương giàu có, nổi tiếng. Ông còn đỗ đạt, thăng quan tiến chức thành quan lớn trong triều đình.

Công dụng của bát tụ bảo trong phong thủy

Theo phong thủy, bát tụ bảo là vật phẩm có khả năng tụ tài, giữ lộc, hút cát khí, thu gom châu báu, của cải cho gia đình. Bát tụ bảo còn có tác dụng mang đến sức khỏe và trí tuệ cho gia chủ


  • Thu hút tài lộc: Bát tụ bảo được coi là biểu tượng của tài lộc, giàu sang, với hình dáng như chiếc bát, tài lộc cát khí sẽ được thu hút và tụ lại trong lòng bát, thuận lợi cho công việc kinh doanh, buôn bán, đầu tư 
  • Giữ tiền tài, hạn chế thất thoát: nếu thường xuyên gặp phải tình trạng tiền bạc, tài sản bị mất mát, hư hao thì đặt Bát Tụ Bảo ở trong két sắt để giữ tài lộc. 
  • Mang vượng khí, cát khí: ngoài những tác dụng trên, Bát tụ bảo mang trường năng lượng dương, giúp gia chủ tránh khỏi những tai ương hóa giải vận xui, mang lại may mắn và thuận lợi, thịnh vượng cho gia chủ.
  • Bát tụ bảo còn giúp đem đến sức khỏe cho gia đình, sự hanh thông trong công việc làm ăn, sự may mắn trong cuộc sống

Cách sử dụng bát tụ bảo trong phong thủy

Để phát huy được hiệu quả phong thủy của bát tụ bảo, bạn có thể đặt ở những vị trí tài vị sau:

  • Đặt bát tụ bảo trong phòng khách với ý tăng cường cát khí và may mắn cho không gian sống của gia đình, thu hút nhiều năng lượng tích cực, chiêu tài đồng thời xua đuổi tà khí, tránh yêu ma quấy nhiễu, mang lại sự  bình an cho gia chủ.
  • Trên bàn làm việc để thúc đẩy sự nghiệp và hợp tác kinh doanh, ngày càng đạt được nhiều thành tựu
  • Bên cạnh bàn thờ Thần Tài, két sắt, quầy thu ngân, hòm tiền, những nơi vượng khí để tạo ra nguồn thu nhập dồi dào và ổn định.
  • Gần bàn học để nâng cao trí nhớ và học hành hiệu quả.

Bát tụ bảo là gì?

Bát tụ bảo được chế tác từ ngọc và đá tự nhiên sẽ mang lại tác dụng phong thủy to lớn

Bát tụ bảo ngọc hoàng long

Bát tụ bảo ngọc hoàng long

Bát tụ bảo mã não

Bát tụ bảo thạch anh mã não

Contact us