Tranh đá quý được chế tác từ nhiều loại đá quý tự nhiên với nhiều hình dáng, màu sắc lấp lánh, mỗi loại đá sẽ có ý nghĩa và đặc trưng riêng. Tranh đá quý không chỉ là vật phẩm trang trí, mà còn mang ý nghĩa phong thủy, thu hút khí tốt, cải thiện vận may, bình an và hạnh phúc cho gia chủ. 

Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm này nhé. 

Tranh đá quý là gì?

Tranh đá quý


  • Ruby: Đá quý có màu đỏ rực rỡ, biểu tượng cho sự quyền lực, danh vọng, tình yêu và sự sống.  
  • Sapphire: Đá quý có màu xanh da trời, màu đen:  biểu tượng cho sự trí tuệ, bình an, trung thành và sự bền vững. Sapphire thường được dùng để làm tranh về biển cả, bầu trời, núi non hay các con vật như chim công, cá chép.
  • Thạch anh: Đá quý có nhiều màu sắc khác nhau, biểu tượng cho sự hài hòa, cân bằng, tinh khiết và sức khỏe. Thạch anh thường được dùng để làm tranh về phong cảnh thiên nhiên, cây cối, hoa lá hay các con vật như bướm, hươu cao cổ.
  • Ngọc lục bảo: Đá quý có màu xanh lá cây, biểu tượng cho sự giàu sang, may mắn, sinh sôi và phát triển. Ngọc lục bảo thường được dùng để làm tranh về cây tùng, cây mai, cây tiền hay các con vật như rùa, voi.
  • Ngoài ra, còn có nhiều loại đá quý khác như ngọc bích, canxit, canxedon, periot… được kết hợp để tạo nên những bức tranh đá quý đa dạng và phong phú.

Các mẫu tranh đá quý

Tranh đá quý phong thủy có nhiều mẫu mã khác nhau, phù hợp với các không gian và mục đích sử dụng. Tranh đa quý được chọn làm quà tặng phong thủy vào những dịp đặc biệt: quà tặng khai trương, quà tặng tân gia, quà tặng dịp lễ, tết....

Tranh đá quý thuận buồm xuôi gió:

Là loại tranh biểu tượng cho sự thành công, vinh quang và hạnh phúc. Tranh đá quý thuận buồm xuôi gió thường có hình ảnh của những chiếc thuyền buồm căng buồm trên sóng nước chở tài lộc cho gia chủ. Tranh đá quý thuận buồm xuôi gió phù hợp để treo ở phòng làm việc, phòng họp hay phòng khách

Tranh đá quý

Tranh đá quý bát mã (mã đáo thành công):

Biểu tượng cho sự nhanh nhẹn, mạnh mẽ và dũng cảm, với hình ảnh của tám con ngựa đang phi nước đại trong hình ảnh núi non hùng vĩ, với những đường nét uyển chuyển và sinh động, biểu hiện cho sự khí thế và quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đi đến vinh quang.

Tranh đá quý bát mã phù hợp để treo ở phòng làm việc, phòng họp hay phòng khách, mang lại sức mạnh và may mắn cho người xem.

Tranh đá quý


Tranh đá quý khổng tước - Tranh công:

Là loại tranh biểu tượng cho sự cao quý, sang trọng và uy nghi, hình ảnh của một con công với lông vũ rực rỡ và lộng lẫy, biểu hiện cho sự kiêu hãnh và tự tin. Tranh đá quý công phù hợp để treo ở phòng khách, phòng ngủ hay phòng tiếp kháchTranh đá quý


Tranh đá quý về làng quê:

Là loại tranh thể hiện sự yên bình, giản dị và ấm áp của cuộc sống nông thôn Việt Nam. Tranh đá quý về làng quê thường có hình ảnh của những ngôi nhà mái lá thân thương, những cánh đồng lúa xanh mướt, những con đường quê bằng đất, những cây đa bóng mát hay những con sông uốn lượn. Tranh đá quý về làng quê phù hợp để treo ở phòng khách, phòng ngủ hay phòng ăn, mang lại cảm giác thư thái và gần gũi với thiên nhiên.

Tranh đá quý


Tranh đá quý hoa đào, hoa mai:

Treo Tranh Đào mai tài lộc để mong muốn sự một năm an khang thịnh vượng, làm ăn thuận lợi, phát tài, gia đình vui vẻ. Bức tranh tượng trưng cho ngũ phúc: Thứ nhất là vui vẻ, thứ hai là hạnh vận, thứ ba là trường thọ, thứ tư là hanh thông, thứ năm là ân hòa.

Tranh đá quý cây đào trường thọ

Contact us