Đá ruby là một loại đá quý có màu đỏ rực rỡ, được coi là biểu tượng của tình yêu, sự đam mê và quyền lực. Đá ruby thuộc họ khoáng vật corundum, có thành phần chủ yếu là nhôm oxit (Al2O3) và một lượng nhỏ crom (Cr) tạo nên màu đỏ đặc trưng. Đá ruby có độ cứng cao, chỉ xếp sau kim cương và moissanite, và có nhiều hiệu ứng quang học độc đáo như ánh sao, hiệu ứng alexandrite hay hiệu ứng cat’s eye. 

đá ruby đỏ tự nhiênĐá ruby được khai thác ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng những viên ruby chất lượng cao và có giá trị nhất thường đến từ Myanmar, Thái Lan, Sri Lanka, Kenya và Mozambique. Tại Việt Nam, đá ruby cũng được tìm thấy ở hai tỉnh Nghệ An và Yên Bái.

đá ruby sao

Đá ruby đỏ tự nhiên là loại đá ruby có màu sắc từ hồng đậm đến đỏ sẫm. Đá ruby đỏ tự nhiên còn được gọi là ruby sống hay ruby thịt, vì chúng giữ nguyên được vẻ đẹp tự nhiên của mình. Đá ruby đỏ tự nhiên thường có vết rạn nứt, thớ đá, đường sinh trưởng của đá và bao thể. Những dấu hiệu này cho thấy sự hình thành của đá trong quá trình biến đổi địa chất phức tạp và hấp thụ nhiều tinh hoa của trời đất.

đá ruby thô
Đá ruby đỏ tự nhiên có giá trị rất cao trên thị trường, vì chúng rất hiếm gặp và có màu sắc rất thu hút. Màu sắc của ruby phụ thuộc vào lượng crom có trong khoáng vật corundum. Càng nhiều crom, màu sắc càng đậm và quý hiếm. Một số loại ruby có màu sắc rất đặc biệt như ruby huyết bồ câu (pigeon blood) hay ruby huyết long (dragon blood), có giá trị hàng triệu USD cho một carat.

Contact us