Tượng Di lặc - Tượng Thần tài di lặc đá tự nhiên

 09/05/2023    Kiến Thức

Tượng Di lặc hay gọi là Tượng Thần tài được khắc họa với hình ảnh Ngài Di lặc gần gũi và giản dị, Ngài thường mặc áo mặc hở bụng, đi chân trần, dáng ngồi ung dung tự tại, nụ cười hoan hỉ bất diệt thể hiện cho tấm lòng bao dung độ lượng. 

Phật Di Lặc được gọi là Phật cười nhân gian, Phật đi tới đâu niềm vui lan tỏa tới đó, hóa giải muộn phiền cho chúng sinh. Ngoài nụ cười hiền từ hoan hỉ thì ấn tượng về Phật di lặc là đôi tai dài, hàm ý của đôi tai dài là biết lắng nghe đủ cả khen chê, từ bi độ lượng. Hình tượng Phật di lặc biểu tượng của một cuộc sống an nhàn, thảnh thơi và viên mãn.


Tượng di lặc hoan hỉ biểu tượng của cuộc sống an nhiên, tự do tự tại


Tượng Di lặc ngũ phúc được chế tác từ thạch anh xanh tự nhiên 

Tượng Di lặc thường được chế tác từ nhiều loại chất liệu khác nhau, những tác phẩm được chế tác từ những khối đá quý và bán quý tự nhiên, được chạm khắc thủ ocong kinh bong sắt nét, vừa uy nghiêm vừa thân thuộc và gần gũi thì mang giá trị hơn cả, thỉnh tượng Di lặc cầu bình an, may mắn thuận lợi, tài lộc đồng thời cũng là tác phẩm nghệ thuật decor trang trí nội thất đẹp.

 Lưu ý khi đặt tượng Di lặc

  • Vì là tượng Phật linh thiêng nên cần được đặt ở vị trí trang nghiêm của ngôi nhà. Phần lớn các gia đình sẽ trưng tượng phật ở phòng khách, phòng làm việc, ban thờ.
  • Nếu ở phòng khách, có thể đặng tượng trên kệ cao. Vị trí nằm đối diện cửa chính hướng thẳng ra ngoài.
  • Nếu đặt trong ô tô hoặc trên bàn làm việc cần đặt nơi thoáng đãng, có ánh sáng, cao ráo và sạch sẽ.
  • Tượng phật cần phải được giữ sạch sẽ. Khi bị bụi bẩn, bạn dùng khăn sạch lau lần lượt từ trên xuống dưới. Việc làm này còn thường được gọi với cái tên là “tắm tượng”.
Share:

Contact us