Thiềm thừ cóc 3 chân - Tác dụng phong thủy và cách đặt chuẩn phong thủy

 08/03/2023    Kiến Thức

Thiềm thừ hay được gọi là cóc tài lộc, cóc ngậm tiền là một trong những linh vật phong thủy chiêu tài được sử dụng rộng rãi trong văn hóa dân gian và tâm linh Việt Nam. Theo quan niệm, thiềm thừ cóc ba chân mang lại tài lộc, may mắn và sự giàu có cho gia chủ. Hãy cùng Phong Thủy ROXI tìm hiểu kỹ hơn về linh vật này nhé.

1. Tìm hiểu về thiềm thừ 

Cóc thiềm thừ với hình dáng độc đáo và đẹp mắt, vừa có tác dụng phong thủy vừa là vật phẩm trang trí nội thất đẹp, hình dáng là một con cóc ba chân, có cặp mắt to, miệng to và bụng tròn, đứng trên thảm tiền vàng châu báu, trên miệng ngậm một đồng tiền, trên lưng cõng những chuỗi tiền.

cóc ngậm tiền

Thiềm thừ cóc 3 chân với hình dáng độc đáo và đẹp mắt

Thiềm thừ (cóc ngậm tiền) là linh vật biểu tượng cho sự thịnh vượng và giàu có, thiềm thừ được chế tác từ nhiều loại chất liệu khác nhau nhưng thiềm thừ đá được ưa chuộng hơn cả vì vẻ đẹp màu sắc cũng như giá trị phong thủy từ những viên đá đã hình thành hàng trăm triệu năm trong lòng đất mang lại.

2. Tác dụng của thiềm thừ đá trong phong thủy

- Thiềm thừ đá với khả năng thu hút tài lộc đặc biệt với những anh chị đang làm trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán hay đầu tư tài chính nên thỉnh thiềm thừ đá đặt ở bàn thờ, trên quầy thu ngân, trên bàn làm việc hay bàn lễ tân của công ty sẽ giúp cho công việc thuận lợi, gặp nhiều may mắn làm ăn phát đạt.

- Ngoài khả năng thu hút tài lộc thì thiềm thừ còn có khả năng bảo vệ tài sản, của cải ngăn chặn các vận xấu liên quan đến việc thất thoát tiền bạc

Thiềm thừ cóc 3 chânCóc ngậm tiền là linh vật chiêu tài trong phong thủy

Để đạt được tác dụng tốt nhất của thiềm thừ, Quý vị nên chú ý tới cách vị trí đặt cóc như sau:

3. Cách đặt thiềm thừ chuẩn phong thủy

  • Đặt thiềm thừ ở nơi có năng lượng dương: bàn thờ, phòng khách hay phòng làm việc, tránh đặt ở những nơi có năng lượng âm như phòng tắm, nhà vệ sinh, góc tối của nhà...
  • Đặt thiềm thừ trên bàn thờ hoặc trên tủ trưng bày để tăng cường sự bình an, phước lộc và thịnh vượng cho gia chủ.
  • Thiềm thừ cóc 3 chân nên đặt ở nơi có tầm nhìn rộng, tránh đặt thiềm thừ ở góc nhỏ của phòng.
  • Đặt thiềm thừ ở nơi nổi bật, tránh đặt thiềm thừ ở những nơi kín đáo.
  • Đặt thiềm thừ ở nơi thoáng mát và tránh đặt thiềm thừ dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp.
  • Thiềm thừ cóc 3 chân nên đặt ở nơi cao hơn so với mặt đất.

Nếu bạn đang tìm kiếm một vật phẩm phong thủy để trang trí cho ngôi nhà của mình hoặc để tặng cho gia đình và bạn bè, thiềm thừ cóc 3 chân là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, khi mua thiềm thừ cần lưu ý đến chất liệu, kích thước, màu sắc và cách sử dụng để đảm bảo được tác dụng phong thủy tốt nhất.

Nếu Quý vị cần hỗ trợ thêm có thể liên hệ theo thông tin sau:

Phong thủy ROXI - Số 141 Lương Thế Vinh, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (Gần ngã tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi)

Hotline/ zalo : 0972620000

Share:

Contact us