Cách nạp cốt thất bảo vào bát hương

 24/10/2023    Kiến Thức

Cốt thất bảo hay được gọi là cốt bát hương là vật phẩm linh thiêng được đặt trong bát hương để việc thờ cúng được linh ứng. Bạn muốn biết cách nạp cốt thất bảo vào bát hương để thờ cúng các chân linh, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn các bước cần thiết để nạp cốt thất bảo một cách đúng đắn và hiệu quả. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cốt thất bảo là gì?

Cốt thất bảobảy bảo vật trân quý trong trời đất mà nhà Phật thường sử dụng. Thất bảo được sử dụng để nạp cốt bát hương, nạp cốt tượng thờ cúng thần, Phật, gia tiên, thần tài, thổ địa… giúp tụ khí, tịch tà, giúp cho việc thờ cúng được linh ứng hơn. Bộ cốt thất bảo bao gồm 7 món bảo vật: Ruby, Hổ phách, Thạch anh, ngọc trai, vàng, bạc, san hô đỏ.

Ngoài ra mỗi bột cốt bát hương sẽ gồm tờ di hiệu và giấy trang kim.

Các bước để nạp cốt bát hương

Sau khi đã hiểu được ý nghĩa của cốt thất bảo, bạn có thể tiến hành nạp cốt vào bát hương theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Chuẩn bị một gói cốt thất bảo đầy đủ và sạch sẽ. Đây là vật phẩm quan trọng trong thờ cúng, vì vậy gia chủ cần phải hiểu và chọn đúng sản phẩm chuẩn và đẩy đủ.
  • Bước 2: Viết tờ di hiệu cho bát hương. Tờ di hiệu là tờ giấy vàng có chữ đỏ ghi tên chân linh được thờ cúng. Ví dụ: Phụng thờ: HỘI ĐỒNG GIA TIÊN HỌ NGUYỄN CHƯ VỊ CHÂN LINH.
  • Bước 3: Gói cốt thất bảo và tờ di hiệu vào tờ giấy trang kim (tờ giấy màu vàng)
  • Bước 4: Đặt bộ cốt thất bảo vào giữa bát hương. Sau đó rải tro nếp lên trên
  • Bước 5: Khai quang cho bát hương. Khai quang là nghi lễ để kính mời các chân linh xuống ban phước lộc cho gia chủ. Dùng nhang hơ vòng quanh bát hương. 
  • Bước 6: Đặt bát hương lên bàn thờ và có thể cắm nhang vào bát hương để thờ cúng.

Lưu ý khi nạp cốt bát hương

Để nạp cốt thất bảo vào bát hương một cách hiệu quả và an toàn, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Nên nạp cốt thất bảo vào bát hương vào những ngày giờ tốt để tăng thêm sự linh nghiệm và trang nghiêm.
  • Nên nạp cốt thất bảo vào bát hương vào buổi sáng hoặc buổi trưa, khi không khí trong lành và tinh khiết nhất. Tránh nạp cốt vào buổi tối hoặc đêm khuya, khi không khí ẩm ướt và u ám.
  • Nên nạp cốt thất bảo vào bát hương với tâm hướng thiện, thành kính và biết ơn. Tránh nạp cốt với tâm tham lam, đòi hỏi hay oán trách. Hãy nhớ rằng, cốt thất bảo là để tôn kính các chân linh, không phải để đòi hỏi hay mong muốn gì đó từ họ.

Cách nạp cốt thất bảo vào bát hương không quá khó khăn hay phức tạp. Chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, tuân theo các bước hướng dẫn và lưu ý một số điều cần thiết, bạn sẽ có được một bát hương linh thiêng. Bằng cách nạp cốt thất bảo vào bát hương, bạn sẽ được các chân linh phù hộ, ban phước lộc và may mắn cho gia đình và công việc của bạn.

Share:

Contact us